Tư vấn du học

Hotline: 08.3997.6999

Hotline: 0913.933.652

Connect Us facebook Gmail Youtube

Video clip

Cảm nghĩ của sinh viên

Nguyễn Thị Tuyết Mai- phụ huynh SV Lê Mai Nguyên Thảo

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý vị phụ huynh đã tin tưởng chọn công ty Tư Vấn Du Học  ATEC VietNam để làm thủ tục du học cho con em mình trong thời gian qua .

Với phương châm hoạt động tận tâmhiệu quả, kể từ khi thành lập vào năm 1999 cho đến nay, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để tư vấn cho hoc sinh tìm được hướng đi du học phù hợp nhất và nhanh nhất. Ngoài ra, Công ty còn là cầu nối giữa nhà trường, gia đình và học...

Chi tiết

Tiện ích Website





Danh sách các trường

Chi tiết dịch vụ
  • Du học Úc
  • Đăng lúc: 07-12-2014 04:36:22 PM - Đã xem: 1428

Giải đáp 10 câu hỏi thường gặp của Phụ Huynh và Học Sinh chuẩn bị kế họach đi du học

  1. Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để làm thủ tục du học úc?

Công ty ATEC Viet Nam miễn 100% phí dịch vụ 

A. Đối với học sinh đi du học phổ thông trung học cần chuẩn bị kinh phí:

Chuẩn bị tiền mặt:

Phí Visa                                  12.381.000

Phí khám sức khỏe                1.750.000

Học phí ban đầu khỏang  250.000.000

Vé máy bay khỏang              11.500.000

Phí bảo hiểm khóa học Khỏang 10.000.000đ x số năm học

Tổng cộng: 320.000.000đ

Số tiền chứng minh bảo trợ tài chính cần chuẩn bị 700.000.000đ (giá trị sổ tiết kiệm hoặc vay tín dụng du học) 

B. Đối với học sinh đi du học bậc học Cao Đẳng cần chuẩn bị kinh phí:

Chuẩn bị tiền mặt:

Phí Visa                                  12.381.000

Phí khám sức khỏe                1.750.000

Học phí ban đầu khỏang  400.000.000

Vé máy bay khỏang              11.500.000

Phí bảo hiểm khóa học Khỏang 10.000.000đ x số năm học

Tổng cộng khỏang: 460.000.000đ

Số tiền chứng minh bảo trợ tài chính cần chuẩn bị 1.500.000.000đ (giá trị sổ tiết kiệm hoặc vay tín dụng du học) 

C. Đối với học sinh đi du học bậc Đại Học hoặc Thạc sỹ cần chuẩn bị kinh phí:

Chuẩn bị tiền mặt:

Phí Visa                                  12.381.000

Phí khám sức khỏe                1.750.000

Học phí ban đầu khỏang  550.000.000

Vé máy bay khỏang              11.500.000

Phí bảo hiểm khóa học Khỏang 10.000.000đ x số năm học

Tổng cộng khỏang: 620.000.000đ

Số tiền chứng minh bảo trợ tài chính cần chuẩn bị 1.200.000.000đ (giá trị sổ tiết kiệm hoặc vay tín dụng du học) 

2.  Chưa có trình độ anh văn có được đi du học không? 

Về nguyên tắc nếu học sinh chưa đủ trình độ anh văn để nghe giảng hay làm bài thì phải học một khóa tiếng anh và thời gian học tùy thuộc vào trình độ anh văn hiện tại. Tối đa học sinh được học từ 40 – 50 tuần anh văn.

Trình độ anh văn bị ảnh hưởng khi xin visa (theo quy định của sứ quán Úc) như sau:

- Trường hợp xin visa đi học Trung học, Đại học hoặc Thạc sỹ thì cơ quan Visa Úc không yêu cầu điểm anh văn

- Trường hợp xin visa đi học Cao đẳng yêu cầu tối thiểu 4,5 điểm IELTS (hoặc 32 điểm TOEFL, 30 điểm PTE, 36 điểm CAE)

- Trường hợp xin visa đi học khóa liên thông lên Đại học (tùy theo từng khóa liên thông ) yêu cầu tối thiểu 5,0 điểm IELTS (hoặc 35 điểm TOEFL, 36 điểm PTE, 41 điểm CAE) 

3. Du học phổ thông từ lớp nào, điều kiện gì, Cha hoặc Mẹ đi chăm sóc trong thời gian con học có được đi làm không? 

Học sinh việt nam từ 6 tuổi trở lên được cấp visa du học, lứa tuổi dưới 17 phải có người chăm sóc (cha hay mẹ đi cùng học sinh , người họ hàng từ 21 tuổi trở lên đang ở Úc hoặc nhà trường đảm nhận vai trò này) đặc biệt Bang Victoria chỉ nhận học sinh từ lớp 6 trở lên (từ 11 tuổi trở lên).

Học sinh phải có lực học từ trung bình trở lên và có đạo đức tốt

Người đi theo chăm sóc học sinh phải đưa ra các bằng chứng đảm bảo tài chính cho những năm sinh sống bên Úc. Quy định một năm chi phí sinh họat là 18.610 Dollar Úc. Cha hoặc Mẹ nếu được cấp Visa đi cùng học sinh không được đi làm.

Nếu học sinh không có người thân chăm sóc thì chi phí ăn ở sinh họat với gia đình người Úc bình quân 15.000 Dollar Úc/năm. 

4. Đi du học cao đẳng nghề cần điều kiện gì, bao nhiêu tiền một năm,thời gian học bao lâu? 

Học sinh muốn được cấp visa đi học cao đẳng nghề thì trước hết phải có điểm anh văn tối thiểu 4,5 IELTS - Tốt nghiệp PTTH - Điểm trung bình học tập trong PTTH tối thiểu 5,5 trở lên - Đạo đức tốt – Không gián đọan học tập hoặc làm việc.

- Học phí tùy theo ngành nghề và trường học. Bình quân từ 15.000 – 22.000 Dollar Úc/năm

- Phí sinh họat một năm tùy theo từng thành phố. Bình quân từ 12.000 – 18.000 Dollar Úc/năm

- Thời gian khóa học tùy theo từng ngành nghề. Trung bình từ 1,5 – 2 năm       

        5. Đang học lớp 11 – 12 chưa hòan thành khóa học có đi du học được không ? 

- Học sinh đang học lớp 11 có thể du học theo chương trình PTTH tại Úc trong 2 năm (lớp 11 - 12 tại Úc và thi tốt nghiệp PTTH Úc) hoặc Học sinh có năng lực học khá giỏi có thể theo học lớp chuyển tiếp vào cao đẳng liên thông Đại học.

- Học sinh đang học lớp 12 hoặc chưa hòan thành lớp 12 không thể tham gia khóa học PTTH mà chỉ có thể theo học lớp chuyển tiếp vào cao đẳng liên thông Đại học 

6. Đã tốt nghiệp PTTH nhưng chưa trúng tuyển đại học có đi du học đại học được không? 

Bằng tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam được hệ thống giáo dục Úc công nhận.

- Nếu điểm bình quân học lực trong 3 năm PTTH và điểm thi tốt nghiệp PTTH đạt lọai khá giỏi được chấp nhận vào năm thứ 1 Đại học tại Úc

- Nếu điểm bình quân học lực trong 3 năm PTTH và điểm thi tốt nghiệp PTTH đạt lọai trung bình thì học sinh phải tham gia khóa dự bị đại học 1 năm trước khi vào năm thứ 1 đại học hoặc học 2 năm khóa cao đẳng liên thông đại học. 

7. Học sinh trong khi du học có được làm kiếm tiền và có thể kiếm như thế nào. 

- Du học sinh được phép đi làm 40giờ/2 tuần

- Du học sinh thường tìm việc trong các ngành bán lẻ, chiêu đãi và hành chính. Sinh viên có thể kiếm được từ 10-18 đô-la Úc/ giờ, tùy theo loại công việc và độ tuổi và có thể được trả cao hơn nếu làm việc vào Chủ Nhật hay ngày lễ.

- Làm gia sư cho những sinh viên trẻ hơn thuộc ngành mà bạn đang theo học hoặc dạy ngôn ngữ mẹ đẻ cũng là cách hay để kiếm tiền của nhiều du học sinh. Gia sư sinh viên có thể kiếm được khoảng 40 đô-la Úc/ giờ. 

8. Có bằng tốt nghiệp đại học tại Việt Nam có thể học thạc sỹ tại Úc được không? 

Học sinh tốt nghiệp Đại học chương trình 4 năm trở lên trong những trường Đại học công lập quốc gia tại Việt Nam đủ điều kiện nhập học các khóa thạc sỹ tại Úc. Ngọai trừ bằng tốt nghiệp đại học tại những trường Khu Vực, Tư Thục hoặc Đại Học Mở sẽ phải tham gia một hoặc hai khóa học trước khi được chấp nhận vào khóa thạc sỹ. 

9. Có bằng thạc sỹ tại việt nam có thể xin học tiến sỹ được không? 

Để được chấp nhận học Tiến sỹ tại Úc chương trình 3 năm, học sinh thường phải học khóa Thạc sỹ nghiên cứu 2 năm tại Úc (Master Reseach). Khóa học Thạc sỹ thực hành tại Úc (Master Coursework, khóa thạc sỹ học sinh Việt Nam thường đăng ký) cũng chưa được chấp nhận vào khóa Tiến sỹ. Nếu học sinh tại học đại học Việtnam có học lực khá giỏi trở lên cũng có thể được chấp nhận theo học tiến sỹ chương trình 4 hoặc 5 năm 

10. Khi học xong cao đẳng - đại học hoặc thạc sỹ có thể ở lại làm việc định cư được không? 

Khi học xong còn phải tùy thuộc vào ngành học mới có thể xin Visa ở lại thêm 2 năm để có cơ hội tìm kiếm việc làm hoặc xin định cư (hãy tham khảo thêm trong mục Visa Định cư)